GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ : Trường THCS Vũ Trung

Email : dothanhduyenvt@gmail.com

Điện thoại : 0914534619

 

         1. Tên trường.

          - Trường THCS  Vũ Trung được thành lập năm 1962. Trải qua nhiều tên gọi khác nhau: Trường PTCS Vũ Trung, Trường cấp 1,2 Vũ Trung, đến năm 1994 theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình, trường mang tên Trường Trung học Cơ sở Vũ Trung như hiện tại.

2. Quá trình xây dựng và phát triển của trường.

           - Trường THCS Vũ Trung nằm trên địa bàn thôn 5B, xã Vũ Trung. Khi mới được tách, cơ sở vật chất của nhà trường còn tạm bợ: 02 phòng học mượn của trường Tiểu học Vũ Trung, còn lại là các phòng học cấp 4. Năm 2001, được sự đóng góp của nhân dân địa phương, ngôi trrường 02 tầng được xây dựng với 10 phòng học kiên cố, 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị. Tuy nhiên trường vẫn phải sử dụng 2 phòng học cấp 4, phòng bộ môn chưa có, đặc biệt khu hiệu bộ được xây dựng từ năm 1983 đã rất xuống cấp.

          - Tháng 03 năm 2014, UBND xã khởi công xây dựng khu nhà hiệu bộ. Đến nay, về cơ bản khu hiệu bộ đã được hoàn thành với đầy đủ các phòng chức năng: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, kế toán, đoàn đội, sinh hoạt chuyên môn, phòng truyền thống và 02 phòng bộ môn. Hiện tại trường đủ cho mỗi lớp 01 phòng học. Hệ thống bàn ghế, bảng viết, ánh sáng đủ tiêu chuẩn. Trang thiết bị phục phụ dạy học thường xuyên được bổ sung đáp ứng ngày càng tốt cho hoạt động dạy và học.

         - Tính đến năm học 2017 - 2018 nhà trường có trên 30 lượt các thầy cô giáo về công tác tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã tích cực phấn đấu trong các mặt công tác và đã trưởng thành từ mái trường này được tiếp tục học lên đại học. Nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhìn chung đội ngũ giáo viên của trường yêu nghề, mến trẻ có phẩm chất tư tưởng chính trị đạo đức lối sống tốt có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

         - Vũ Trung là xã có truyền thống hiếu học. Phụ huynh rất quan tâm tới việc học của con cái. Hàng năm, trường không có học sinh bỏ học. Tỉ lệ học sinh lớp 9 TN THCS luôn đạt 100%. . Học sinh  của trường sau khi tốt nghiệp đã có nhiều em  được tiếp tục học lên , hiện nay đang công tác tại mọi miền của Tổ quốc, nhiều học sinh sau khi hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc đã trở về  phấn đấu lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương đổi mới, tham gia xây dựng  Đảng và chính quyền  địa phương.

         - Các mặt hoạt động của nhà trường luôn luôn đảm bảo nề nếp kỉ cương. Đảng bộ chính quyền và nhân dân, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội ở địa phương và cha mẹ học sinh ngày càng quan tâm hơn đến sự nghiệp giáo dục. Việc xã hội hoá giáo dục đạt hiệu quả , thể hiện qua  công tác chăm lo  xây dựng cơ sở vật chất  trường học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

          - Trường THCS Vũ Trung liên tục nhiều năm qua là đơn vị tiên tiến cấp huyện, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận là đơn vị văn hóa . Trong những năm gần đây kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, tỷ lệ thi vào Trung học phổ thông  của nhà trường được luôn đứng ở tốp đầu của huyện. Công tác giáo dục của trường đã tạo ra bước phát triển mới trong quá trình xây dựng và phát triển giáo dục trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                            Ban giám hiệu 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Đỗ Thành Duyên